Góc thư giản
Bạn biết gì về Cafe Mocha ??? (05/05/2016)

Các bạn vô quán cafe với menu nào là Espresso, Latte, Cappuccino,… bạn phân vân không biết chọn cái nào? Nếu bạn là người thích socola và cũng nghiện cafe nữa thì có lẽ Cafe Mocha là sự chọn lựa phù hợp nhất cho bạn. 

Thật tuyệt vời khi một buổi sáng bạn cần một chút gì đó để đánh thức bộ não buồn ngủ sau một giác ngủ dài, nhưng bạn lại muốn một chút gì đó ngọt ngọt đăng đắng để mang lại năng lượng cho bạn khi làm việc, Mocha Cafe mang lại cho bạn tất cả những thứ đó.

Vậy Cafe Mocha là gì nhỉ?


Cafe Mocha còn có tên gọi mà ít ai biết tới đó là Mocaccino (đọc là: mô-ka-chi-nô) là một biết thể của Cafe Latte, cafe Ý. Cafe Mocha có nguồn gốc xuất sứ từ thành phố Bờ Biển Đỏ (Read Sea) Mocha, Yemen, nơi mà từ tận thế kỉ 15 đã từng nơi xuất khẩu cafe lớn nhất thế giới, đặc biệt là nguồn cung cấp cafe cho những vùng lân cận bán đảo Ả Rập. Cafe Mocha có mùi vị socola, và được tạo ra để nhái là hương vị tự nhiên đó.
Giống như Cafe Latte, Cafe Mocha được làm từ espresso và nữa nóng, nhưng được thêm mùi vị socola, thông thường được làm từ bột socola, nhưng ngày nay đa phần các biến thể được từ siro socola. Cafe Mocha bao gồm socola đen hay socola sữa.

Vậy thực tế Cafe Mocha là gì?

Nếu làm theo những công thức thông thường, mùi vị của nó giống như socola nóng với espresso được thêm vào. Giống như cappuccino, cafe mocha (cafe mocha nóng) được tạo ra từ bọt sữa ở trên, mặc dù thông thường là được trộn với socola nóng, và cũng đôi khi sử dụng whipping cream ở bên trên. Thông thường bọt sữa ở bên trên được trang trí với quế, hay là bột cacao hay là kẹo marshmallows để thêm hương vị.


Một biến thể khác đó là White cafe mocha, được làm từ socola trắng thay vì sữa hay socola đến. Cũng vài biến thể khác là sự trộn lẫn hai loại siro khác nhau, hỗn hợp này có vài tên gọi lạ lẫm là: black and White mocha, tan mocha, marble mocha, tuxedo mocha hay là zebra; tất cả những tên gọi trên vì là sự kết hợp giữa đen và trắng.


Các bạn đã biết Cafe Mocha là gì rồi nhỉ, hôm nay bạn có thể đến các quán cafe và order một ly mocha xem thế nào.

Tin liên quan
Facebook
Lượt truy cập
0104271
Hôm nay:16
Hôm qua:42
Tuần này:172
Tháng này:704
Tất cả:104271
Đang trực tuyến:2